Phòng bệnh từ những phương pháp vệ sinh đơn giản

Cỡ chữ
In trang

Phòng bệnh từ những phương pháp vệ sinh đơn giản

Vi khuẩn trong miệng sinh sôi là yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ và có nguy cơ làm trầm trọng hơn một số bệnh như: sâu răng, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tim...

Có hơn 700 loại vi khuẩn khác nhau trong miệng của con người, đa số các vi khuẩn này vô hại đến sức khoẻ. Nhưng cũng có một số vi khuẩn không có lợi cho con người như những loại vi khuẩn gây bệnh sâu răng và các bệnh về nướu.

Hai loại vi khuẩn có hại phổ biến nhất đó là:

- Streptococcus mutans: đây chính là nguyên nhân chính gây sâu răng ở người.

- Porphyromonas gingivalis: thường không có trong miệng người khỏe mạnh, nhưng khi xuất hiện nó đã được liên kết mạnh mẽ với viêm nha chu. Viêm nha chu là một bệnh nghiêm trọng và tiến triển, ảnh hưởng đến các mô và xương ổ răng. Nó có thể gây đau răng trầm trọng và cuối cùng có thể dẫn đến mất răng.

Súc miệng và súc họng là một phương pháp vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện, không tác dụng phụ, chi phí thấp, hiệu quả cao và có thể phòng các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp trên. Tại Nhật Bản, súc miệng và súc họng được Chính phủ chính thức khuyến khích mạnh mẽ.

Theo PGS.TS.Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám  đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương thì miệng là cơ quan đầu tiên của hệ tiêu hóa, có chức năng nhận thức ăn và bắt đầu quá trình tiêu hóa. Miệng cũng là nơi tiếp nhận những virus, vi khuẩn từ bên ngoài vào gây hại cho sức khoẻ.

Không vệ sinh răng miệng tốt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra viêm họng, khi bị viêm họng việc dùng kháng sinh chưa chắc đã tốt. Vì viêm họng do virus gây nên, cần tìm cách điều trị triệu chứng để làm giảm cảm giác khó chịu ở cổ họng.

Nước súc miệng được sử dụng với mục đích chính là diệt vi khuẩn có ở khoang miệng hoặc sử dụng sau khi thủ thuật ở vùng răng miệng và hầu họng. Đối với các Bác sỹ chuyên khoa và nhân viên y tế do thường xuyên tiếp xúc gần với bệnh nhân, thì việc súc miệng và súc họng cũng là một giải pháp bảo vệ sức khỏe bản thân trong tình hình dịch bệnh COVID19 như hiện nay.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nước súc miệng chứa thành phần Chlrorhexidine có tác dụng sát khuẩn và khử khuẩn, hiệu quả trên phạm vi rộng đối với các vi khuẩn Gram dương và Gram âm, men, nấm da và các virus ưa lipid. Trong phẫu thuật, Chlrorhexidine được dùng để khử khuẩn ở da, vết thương, vết bỏng, làm sạch dụng cụ và các mặt cứng. Ngoài ra, Chlrorhexidine có thể phòng ngừa việc tạo thành cao răng, ngăn ngừa mảng bám, bảo vệ chống viêm lợi và phòng ngừa sâu răng.


 

Nước súc miệng SAFEMEDI GINGIVAL do Công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex sản xuất chứa các thành phần như Purified water, Sorbitol, Glycerin, PEG-40 hydrogenated castor oil, Mentha piperata oil và đặc biệt là Chlrorhexidine Digluconate 0,12% có tác dụng phòng chống một số bệnh về răng miệng, ngăn ngừa mảng bám vi khuẩn quá mức, mảng bám răng, chứng hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Sau một lần súc miệng hoạt tính kháng khuẩn duy trì được đến 8 giờ, sử dụng lâu dài không gây tác dụng phụ, không làm mất men răng, làm cho răng miệng thơm mát.

Trong quá trình dự phòng lây nhiễm dịch bệnh COVID19 như hiện nay, sử dụng nước súc miệng SAFEMEDI GINGIVAL có tác dụng ngăn ngừa virus xâm nhập vùng hầu - họng, đẩy lùi tình trạng nhiễm khuẩn xâm nhập từ khoang miệng. Giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn, chống chọi lại virus.

Quay lại

VIDEO CLIPS

 

 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
0243 623 1475