4 căn bệnh răng miệng phổ biến nhất của người Việt

Cỡ chữ
In trang

4 CĂN BỆNH RĂNG MIỆNG PHỔ BIẾN NHẤT CỦA NGƯỜI VIỆT

1. Sâu răng

Các Bác sỹ nha khoa cho biết, hầu hết mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh sâu răng, nhưng đối tượng phổ biến và thường gặp nhất vẫn là trẻ em. Những cơn đau hay ê buốt bất ngờ khi nhai đồ cứng, khi uống nước lạnh hoặc nóng cũng có thể là triệu chứng của sâu răng.

Nguyên nhân chính gây sâu răng là do thói quen vệ sinh răng miệng. Mảng bám thức ăn thừa trên răng không được vệ sinh sạch và đúng cách, sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng sinh sôi nảy nở, hình thành chấm đen li ti. Theo thời gian, những lỗ sâu này phát triển rộng hơn, gây cảm giác đau nóng, làm chết tủy và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

2. Viêm lợi

Kết quả điều tra sức khỏe răng miệng ở Việt Nam cho thấy có trên 90% người bị viêm lợi. Đây là bệnh gây tổn thương đến mô bao quanh và nâng đỡ răng. Lợi của người bệnh sẽ bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi đánh răng. Viêm lợi tiến triển nặng có thể dẫn đến viêm quanh răng, mất răng.

3. Viêm quanh răng (bệnh nha chu)

Ngoài sâu răng, viêm quanh răng là bệnh có tỷ lệ người mắc rất cao. Bệnh gây tổn thương lợi, các dây chằng quanh răng, xương ổ răng và xương răng, có thể gây đau, hôi miệng, chảy máu khi đánh răng, nướu đỏ, sưng, răng bị lung lay khi nhai.

Bệnh viêm quanh răng nặng có thể gây biến chứng như làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống, dễ dẫn đến đau dạ dày, ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa. Bệnh do các mảng bám và cao răng chứa nhiều vi khuẩn gây tổn thương lợi và quanh răng. …

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp đặc hiệu nào trị bệnh viêm quanh răng. Vì vậy, duy trì thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng các sản phẩm súc miệng có chứa các hoạt chất sát khuẩn như Chlorhexidine là cách tốt nhất  để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn.

Safemedi Gingival với thành phần chính là Chlrorhexidine 0,12% hỗ trợ chăm sóc sức khỏe răng miệng,

đem lại chất lượng cuộc sống hoàn hảo hơn.

4. Hôi miệng

Chứng bệnh hôi miệng tuy không nguy hiểm nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là trong giao tiếp.

Nguyên nhân chính dẫn đến hôi miệng là do vệ sinh răng miệng không đúng cách tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Khi ăn, một số thức ăn nhỏ dính trong kẽ răng và hốc răng sâu bên trong, bị vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.    Để điều trị hôi miệng, cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng 2 lần/ngày, thường xuyên súc miệng sau khi ăn, không hút thuốc lá…

Quay lại

VIDEO CLIPS

 

 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
0243 623 1475